Monthly Archives: มกราคม 2018

สาขาวิชาสื่อสังคมออนไลน์และสารสนเทศดิจิทัล นำนักศึกษาเปิดโลกธุรกิจออนไลน์ บริษัท อุ๊คบี ยู จำกัด

สาขาวิชาสื่อสังคมออนไลน์และสารสนเทศดิจิทัล (MD) นำโลกนักศึกษาเปิดโลกธุรกิจออนไลน์ เยี่ยมชมและศึกษาดูงานบริษัท อุ๊คบี ยู จำกัด ผู้นำด้านแอพพลิเคชั่นขายหนังสือดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

งานนี้ทั้งอาจารย์และนักศึกษาต่างได้อัพเดทความรู้ใหม่ตามติดเทรนด์โลกออนไลน์สอดคล้องกับเป้าหมายของสาขาวิชาฯ ที่มุ่งผลิตบัณฑิตตอบโจทย์ตลาดวิชาชีพ

#commartskbu #MDKBU

สาขาวิชาสื่อสารการแสดงร่วมสมัยขอเชิญผู้สนใจเข้าชมการแสดงละครเวทีเรื่อง สุขสันต์ วันวิวาห์

สาขาวิชาสื่อสารการแสดงร่วมสมัยขอเชิญผู้สนใจเข้าชมการแสดงละครเวทีเรื่อง สุขสันต์ วันวิวาห์ ละครเล็กนี้เป็นผลงานของนักศึกษาในรายวิชา PF.222 performing art production ที่มีทั้งนักศึกษารายวิชาเอกและนักศึกษารายวิชาโททำร่วมกัน การแสดงจะมีในวันที่ 30-31 ม.ค. 61 นี้ ณ ชั้น 12 อาคารเกษมนครา

โดยทุกท่านสามารถรับบัตรหน้างานเข้าชมฟรี

นักศึกษาสาขาสาขาวิชาวิทยุ โทรทัศน์ และสื่อดิจิทัล ชั้นปีที่ 3 ศึกษาดูงาน รายการ “The Price is Right Thailand ราคาพารวย”

นักศึกษาสาขาสาขาวิชาวิทยุ โทรทัศน์ และสื่อดิจิทัล ชั้นปีที่ 3 ศึกษาดูงาน รายการ “The Price is Right Thailand ราคาพารวย” เพื่อศึกษาการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังการผลิตรายการในสตูดิโอแบบมืออาชีพ วันจันทร์ที่ 29 มค 61 ตั้งแต่ 8.30 น – 20.00 น.  ทั้งนี้พี่ๆ โปรดิวเซอร์ และทีมงานมาให้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตรายการ และยังได้ร่วมเล่นเกม หอบของรางวัลกลับบ้านอีกเพียบ

 
..The Price is Right Thailand gxHoikpdkiเกมโชว์ที่มีจุดเริ่มต้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และออกอากาศมาต่อเนื่องยาวนานกว่า 43 ปี และยังคงเป็นเกมโชว์อันดับ 1 ขวัญใจอเมริกันชนจนถึงปัจจุบัน
…ออกอากาศ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 กับ 2 พิธีกร “น้าเน็ก-เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” และ “นุนี กุมพลภักดี” ไอดอลสาวสวยขวัญใจชาวเน็ต จาก สปป.ลาว

ประมวลภาพบรรยากาศพิธีประสาทปริญญา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ครั้งที่ 26 ประจำปีการศึกษา 2559 วันที่ 28 ม.ค. 2561

 

ขอแสดงความยินดีกับคุณพลากร สมสุวรรณ ที่เข้ารับปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารการสื่อสาร มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต  

 

ขอแสดงความยินดีกับคุณพลากร สมสุวรรณ ที่เข้ารับปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารการสื่อสาร มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

ในฐานะผู้ที่อุทิศตน มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ สร้างประโยชน์แก่บ้านเมือง และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม จากศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ในพิธีประสาทปริญญา ประจำปีการศึกษา 2559 เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2561

 

 

กิจกรรมดีๆ จากสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

เชิญชวนเพื่อนๆน้องๆเล่นกิจกรรมกับ “มุมคุณธรรม” เพียงแค่ถ่ายรูปใช้บริการมุมคุณธรรมวิทยาเขตใดก็ได้แล้วโพส
หน้าเพจหรือเฟสบุ๊คตัวเองอย่าลืม #มุมคุณธรรมปี8 ของแจกเพียบ

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก https://www.facebook.com/mumkunnatum8/?hc_location=ufi

“Base on true story” เกษมบัณฑิต เรียนอะไร?

“Base on true story” เกษมบัณฑิต เรียนอะไร?
แต่ไหน แต่ไร หลักการสอนของผมคือ การจำลองสถานการณ์จริง สู่ห้องเรียน ฉะนั้น นักศึกษาของผม จะได้พบกับ ประสบการณ์จริง เหตุการณ์จริง ความกดดันต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจริง แต่ถ้าจบไป ได้ทำสายงานนี้

ผมมั่นใจว่า 4 ปี ที่อยู่กับเรา จะทำให้คุณ อยู่ในโลกเดียวกับผม คือโลกภาพยนตร์ได้แน่นอน เช่นเดียวกับที่รุ่นพี่ที่จบไปแล้ว
งานนี้ก็เช่นกัน ออมสินยุวพัฒน์ โครงการดีๆ จากธนาคารออมสิน สู่เกษมบัณฑิต สู่ 3 คณะ นิเทศ | บริหาร | ‘ถาปัด
ขอบคุณที่ทำให้นศ.ปี1 ภาพยนตร์ ได้เจอของจริง
เพราะงานนี้ “Base on true story”

Cr.อ.บัณฑิต สัตย์เพริศพราย
หัวหน้าสาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล
คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

กลับมาอีกครั้ง!! กับงานอบรมถ่ายภาพ โดยสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต “ถ่ายให้ปัง ตังค์ก็ได้” รุ่นที่2

หลังจากครั้งแรกได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนมีกระแสเรียกร้องให้เปิดอีกครั้ง สาขาของเราเลยจัดให้!!

ใครสนใจเรียนพื้นฐานการถ่ายรูป และ อยากรู้ว่าการถ่ายรูปสามารถนำไปต่อยอดทางอาชีพได้อย่างไร

สามารถลงทะเบียนออนไลน์ฟรีได้ที่  https://docs.google.com/…/1FAIpQLSeMnDWP-RtnkA0Div…/viewform

แล้วพบกัน 27 มกราคม 2560 นี้ ณ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า

กิจกรรมอบรมดีๆจากสาขาสื่อสังคมออนไลน์และสารสนเทศดิจิทัล (MD) มาแล้ว….รีบสมัครกันเข้ามาเยอะๆ นะคะ

สาขาวิชาสื่อสังคมออนไลน์และสารสนเทศดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จัดอบรม “สร้างคลิปวิดิโอด้วยมือถือให้ดังกระจายในโลกโซเชียล” งานนี้อบรมฟรีนะ ใครสนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนผ่าน QR Code ได้เลยจ้า หรือ คลิกที่ link
https://goo.gl/forms/THTtbs1TmPRnFBFG2

โครงการค่ายภาษาอังกฤษ คณะนิเทศศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560

โครงการค่ายภาษาอังกฤษ คณะนิเทศศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560
การใช้ภาษาอังกฤษในปัจจุบันมีความสำคัญและมีความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคข้อมูลข่าวสารที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเพื่อเป็นเครื่องมือในการศึกษาและใช้ในชีวิตประจำวัน

แต่นักศึกษายังขาดทักษะในการสื่อสารและไม่กล้าแสดงออกในการใช้ภาษาอังกฤษกับชาวต่างประเทศ เพราะการเรียนการสอนยังไม่มุ่งเน้นในการสื่อสารภาษาอย่างแท้จริง ซึ่งอาจมาจากหลายสาเหตุ เช่น การไม่ได้ฝึกกับเจ้าของภาษาในสถานการณ์จริง การไม่ได้ใช้ภาษาหลังการเรียนในชั้นเรียนแล้ว เป็นต้น จากสาเหตุดังกล่าวคณะนิเทศศาสตร์ เห็นว่ากิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษ ในการทำกิจกรรมร่วมกับชาวต่างชาติ ได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษา จะช่วยให้นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะภาษอังกฤษเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง นักศึกษาจะมีโอกาสได้กล้าพูดกับนักศึกษาต่างชาติ เพื่อนำไปสู่การเป็นบัณฑิตคุณภาพในศตวรรษที่ 21
คณะนิเทศศาสตร์จึงได้ร่วมกับ หลักสูตรบริหารธุรกิจ (หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร คณะศิลปะศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) จัดโครงการค่ายภาษาอังกฤษ คณะนิเทศศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560 เมื่อวันที่ 18 ม.ค.61 ณ ห้องปฏิบัติการ ชั้น 12 คณะนิเทศศาสตร์ วิทยาเขตร่มเกล้า