Category Archives: สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล

สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลจัดงาน FILM KASEM OPEN HOUSE 2018 พร้อมเชิญผู้บริหารบริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัดร่วมสร้างทัศคติที่ดีและส่งเสริมทักษะด้านสร้างสรรค์สื่อภาพยนตร์ให้แก่นักเรียนและนักศึกษา

สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลจัดงาน FILM KASEM OPEN HOUSE 2018 พร้อมจัดเสวนา “ทางรอดของภาพยนตร์ไทยท่ามกลางวัฒนธรรมที่แปรเปลี่ยนในยุคสื่อดิจิทัล กรณีศึกษา ความสำเร็จของภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกง” โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.สุเทพ เดชะชีพ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ เป็นผู้เปิดงาน และคุณยงยุทธ ทองกองทุน Marketing Communications Director และ Senior Director, International Business Affairs บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด เป็นผู้ร่วมเสวนาหลัก


ทั้งนี้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายกว่า 200 คนจาก 9 โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานครได้มีโอกาสเข้าร่วมเสวนา ภายใต้โครงการเครือข่ายความร่วมมือทศภาคี “ศูนย์ข่าวนักเรียนกรุงเทพมหานคร-อาเซียน” ได้แก่
โรงเรียนมัธยมสุวิทย์เสรีอนุสรณ์ สำนักงานเขตประเวศ ,โรงเรียนวิชูทิศ สำนักงานเขตดินแดง ,โรงเรียนนาหลวง สำนักงานเขตทุ่งครุ ,โรงเรียนแก่นทองอุปถัมภ์ สำนักงานเขตประเวศ ,โรงเรียนมัธยมนาคนาวาอุปถัมภ์ สำนักงานเขตสวนหลวง ,โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ สำนักงานเขตจตุจักร ,โรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ สำนักงานเขตบางกะปิ ,โรงเรียนมัธยมวัดสุทธาราม สำนักงานเขตคลองสานและโรงเรียนมัธยมปุรณาวาส สำนักงานเขตทวีวัฒนา
งานนี้ได้ทั้งสาระความรู้และความสนุกสนานกลับไปกันอย่างอัดแน่นด้วยคุณภาพและความประทับใจ

สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จัดเสวนา “เนื้อกับหนัง”

สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต  จัดเสวนา “เนื้อกับหนัง” ว่าด้วยเบื้องหลังการถ่ายทำของ
ภาพยนตร์เรื่อง Samui Song (ไม่มีสมุยสำหรับเธอ)

ร่วมเสวนาโดย คุณสันติ แต้พานิช  ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีชื่อดัง

ในวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00-16.00 น.
ณ ห้องเกษมสันนิบาต ชั้น 12  อาคารเกษมนครา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่มเกล้า
ล้วงลึกจากเบื้องหลังสู่เบื้องหน้า  เกาะติดชีวิตคนทำหนัง
งานดี เข้าชมฟรี มาเจอกันนะคนดี..นะจ๊ะ  แล้วพบกันครับผม
#FilmKBU
#NithedKASEM
#Samuisong
#Documentaryfilm

 

เทศกาลหนังเมืองมีน ปีที่ 2 ตอน เรื่องเล่าตามรอยพ่อ

เทศกาลหนังเมืองมีน ปีที่ 2 ตอน เรื่องเล่าตามรอยพ่อจัดโดย สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่วมกับ สำนักงานเขตมีนบุรี ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา โดยได้รับความกรุณาจาก ห้างเทสโก้โลตัส สาขาสุขาภิบาล 3 ให้ใช้พื้นที่ในการจัดงาน

โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุเทพ เดชะชีพ ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา และคณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมี อาจารย์บัณฑิต สัตย์เพริศพราย หัวหน้าสาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลกล่าวรายงาน

นอกจากงานเทศกาลหนังเมืองมีนจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแล้ว ความพิเศษของปีนี้คือทางเราได้รับเกียรติจากสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร นำนักเรียน จาก โครงการเครือข่ายความร่วมมือทศภาคี “ศูนย์ข่าวนักเรียนกรุงเทพมหานคร – อาเซียน” จำนวน 9โรงเรียน ใน 8 สำนักงานเขต สังกัดสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร เข้าร่วมงาน โดยทั้ง 9 โรงเรียนโดยนักเรียนจากโครงการดังกล่าวได้ร่วมฉายสารคดีเชิงข่าวในงานทั้งยังได้มาร่วมถ่ายทำภาพข่าวและสกู๊ปรายการพร้อมทั้งเก็บภาพประทับใจภายในงานเทศกาลหนังเมืองมีน ปีที่ 2 ตอนเรื่องเล่าตามรอยพ่ออีกด้วย

นอกจากกิจกรรมฉายภาพยนตร์สั้นผลงานนักศึกษาซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแนวพระราชดำรัสและโครงการตามแนวพระราชดำริ ของ ในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้ว ในปีนี้ทางเราได้รับเกียรติจากสองผู้กำกับชื่อดัง คือ คุณบัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และคุณธัญญ์วารินทร์ สุขะพิสิทธิ์ อดีตนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย เข้าร่วมเสวนา ในหัวข้อ “ในหลวงรัชกาลที่ 9 กับวงการภาพยนตร์ไทย” อีกด้วย

“เด็กภาพยนตร์” เข้ารับใบเกียรติบัตร ในโครงการ “สร้างสรรค์นวัตกรรมภาษาศิลป์”

 เด็กภาพยนตร์เข้ารับใบเกียรติบัตรกับอ.ประชาพงษ์ สัตยวณิช  ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสัมพันธภาพ จังหวัดสมุทรปราการในโครงการ “สร้างสรรค์นวัตกรรมภาษาศิลป์”

 

นายอภิวัฒน์ มาหา และ นางสาวยุคลรัตน์ เล็กใจซื่อ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เข้ารับใบเกียรติบัตรกับอ.ประชาพงษ์ สัตยวณิช ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสัมพันธภาพ จังหวัดสมุทรปราการ

เนื่องในโอกาสได้เข้าร่วมอบรมโครงการ “สร้างสรรค์นวัตกรรมภาษาศิลป์” ในส่วนของกิจกรรม”สานฝันภาษาศิลป์” เมื่อวันเสาร์ที่ 24 – วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา จัดโดยสำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

เด็กภาพยนตร์ ม.เกษมบัณฑิต ติด 1 ใน 12 ทีมประกวดหนังสั้น

 

นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เข้าร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในฐานะเป็น 1 ใน 12 ทีมที่จะต้องผลิตภาพยนตร์สั้นสร้างแรงบันดาลใจจากบุคคลต้นแบบ ในโครงการประกวดหนังสั้น “6 + 6 ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” จัดโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน

“คณะผู้วิจัย คณะนิเทศศาสตร์” ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์หนังสั้น

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรีรัตน์ แสงวารี ผู้อำนวยการหลักสูตรฯ สาขาวิชาการบริหารนวัตกรรมการสื่อสาร และอาจารย์วัฒนา เจริญชัยนพกุล จากคณะนิเทศศาสตร์ ในฐานะคณะผู้วิจัย ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์หนังสั้น ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ในการทำวิจัยเรื่อง “ภาพยนตร์เพื่อการสื่อความหมายที่มีผลต่อการรับรู้ค่านิยมหลัก 12 ประการ ของนักเรียนไทย” โดยมีคุณเทิดศักดิ์ สุมาลยศักดิ์, คุณพีรภาส สุทธิทองทรัพย์ คุณไกรเทพ จิตตวรากูล และ ว่าที่ ร.ต.ปฐมพงษ์ เอมศรี บุคลากรของคณะนิเทศศาสตร์ ร่วมเป็นทีมงานในการผลิต ทั้งนี้ได้รับความร่วมจากผู้อำนวยการโรงเรียนฯคณาจารย์ น้องๆ นักเรียน จากชุมชนสุเหร่าทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เป็นอย่างดี

 Cr.Wattana Charoenchainoppakul (เอี๊ยง วัฒนา เจริญชัยนพกุล)

“เด็ก ภาพยนตร์ นิเทศเกษมบัณฑิต” คว้าภาพยนตร์ดีเด่นเป็นปีที่ 2 จากเวทีการประกวดศิลปะระดับเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

นางสาวพรรณิภา แทนจำรัส นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

 

สร้างผลงาน รับรางวัลใหญ่ระดับชาติสาขา “ภาพยนตร์ดีเด่น” จากผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง “อีกสามวัน…บุรีรัมย์(THE LITTE BOY)” เข้าร่วมประกวด “รางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย 2559 (Young Thai Artist Award 2016)” ซึ่งจัดโดยมูลนิธิเอสซีจี (SCG Foundation) ร่วมกับสถาบันการศึกษาด้านศิลปะชั้นนำของประเทศ ซึ่งถือเป็นเวทีการประกวดศิลปะสำหรับเยาวชนที่ได้รับการยอมรับว่ามีมาตรฐานระดับสูงในการคัดเลือกผลงานจากคณะกรรมการศิลปินแห่งชาติ ศิลปินชั้นเยี่ยม และผู้ทรงคุณวุฒิ ในทุกสาขา

 

เด็กภาพยนตร์เกษมสานต่อโครงการ “เด็กเอ๋ยเด็กฟิล์ม” ปีที่ 2

เด็กภาพยนตร์เกษมสานต่อโครงการ “เด็กเอ๋ยเด็กฟิล์ม”ปีที่ 2 หลังจากประสบผลสำเร็จเป็นอย่างงดงามเมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิเด็กภาพยนตร์เกษมสานต่อโครงการ “เด็กเอ๋ยเด็กฟิล์ม”ปีที่ 2 หลังจากประสบผลสำเร็จเป็นอย่างงดงามเมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล ได้สานต่อโครงการ“เด็กเอ๋ยเด็กฟิล์ม”ปีที่ 2 ใช้ชื่อตอนว่า “ฟิล์มไงจะใครแหล่ะ” โดยในโครงการได้จัดให้มีการสัมมมนาถ่ายทอดองค์ความรู้ต่างๆที่ได้รับจากการฝึกงานมาถอดบทเรียนให้กับน้องชั้นปี1-3 ได้รับทราบเป็นแนวทางการศึกษาในครั้งต่อไปภายใต้หัวข้อ “การฝึกงาน ได้อะไรมากกว่าที่คิด” และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานอีกมากมายเพื่อเป็นการสร้างความผูกผันกันระหว่างชั้นปี และเป็นการช่วยให้น้องๆปี 1 ที่เพิ่งเข้ามาเรียนในสาขาได้เรียนรู้ ปรับตัวการเข้าสังคมกับพี่ๆได้อย่างดีอีกด้วย โดยงานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25-27 กรกฎาคม 2559 ณเฮฟเว่นแคว รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรีจิทัล ได้สานต่อโครงการ“เด็กเอ๋ยเด็กฟิล์ม”ปีที่ 2 ใช้ชื่อตอนว่า “ฟิล์มไงจะใครแหล่ะ” โดยในโครงการได้จัดให้มีการสัมมมนาถ่ายทอดองค์ความรู้ต่างๆที่ได้รับจากการฝึกงานมาถอดบทเรียนให้กับน้องชั้นปี1-3 ได้รับทราบเป็นแนวทางการศึกษาในครั้งต่อไปภายใต้หัวข้อ “การฝึกงาน ได้อะไรมากกว่าที่คิด” และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานอีกมากมายเพื่อเป็นการสร้างความผูกผันกันระหว่างชั้นปี และเป็นการช่วยให้น้องๆปี 1 ที่เพิ่งเข้ามาเรียนในสาขาได้เรียนรู้ ปรับตัวการเข้าสังคมกับพี่ๆได้อย่างดีอีกด้วย โดยงานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25-27 กรกฎาคม 2559 ณเฮฟเว่นแคว รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ คร้ารางวัลจากการประกวดในโครงการแข่งขันภาพยนตร์สั้น

13076993_577764945717703_6260834641207746779_n

สาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจัทัล นายวทัญญู โลมปลา นำทีม Com Arts คร้ารางวัลชนะเลิศ กวาดรางวัลรวม 4 รางวัล จากการประกวดในโครงการแข่งขันภาพยนตร์สั้น Academic Battle ของเครือข่ายนิเทศศาสตร์

นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมชาย

12932644_561176680709863_6504379839345708207_R

นายวฤธิ เทพากุล นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล แรงไม่หยุดคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมชาย ได้รับประทานถ้วยรางวัลพระเจ้าหลานเธอทีปังกรรัศมีโชติ ในงานการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี2559 จัดโดยสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม -1 เมษายน 2559